Friday, 01/07/2022 - 18:32|

Một ngày của bé tại Trường Mầm non thị trấn Giang Tiên

Một ngày của bé tại trường Mầm non thị trấn Giang Tiên các bé được tham gia vào rất nhiều các hoạt động, các bé được học, được chơi, được sự chăm sóc tận tình của các cô qua các giờ ăn, ngủ, vệ sinh, thông qua việc chơi, giao tiếp và các việc làm phù hợp với lứa tuổi dưới sự hướng dẫn của giáo viên chủ nhiệm. Trong suốt thời gian này bé được các cô giáo chăm sóc và tổ chức các hoạt động học tập, vui chơi, rèn nề nếp một cách nhịp nhàng, phù hợp, đảm bảo đúng theo chương trình giáo dục thời gian biểu. Để tìm hiểu rõ hơn mời các bậc phụ huynh cùng theo dõi thời gian hoạt động một ngày của bé:

* Đón trẻ - Chơi - Thể dục sáng - Điểm danh:

Sáng ngủ dậy các bé được ông, bà, bố mẹ đưa đến trường cùng cô và các bạn.

Trẻ được tập thể dục sáng toàn trưởng để có một cơ thể khoẻ mạnh các con được tập các bài tập phát triển chung.

Hoạt động học

Là thời điểm quan trọng nhất trong một ngày sinh hoạt của bé ở trường. Cô giáo đã cung cấp cho bé những kiến thức mới cô dạy bé cách cầm bút, sửa tư thế ngồi, uốn nắn từng nét vẽ, cách tô màu, chọn màu phù hợp…Hoặc hoạt động Bé làm quen với toán bé được đếm, tách, gộp các nhóm đối tượng theo các cách khác nhau, ...

* Chơi, hoạt động ở các góc: Trẻ được tham gia chơi ở các góc chơi như : Góc bé chơi đóng vai, góc xây dựng, góc thư viện sách, góc tạo hình âm nhạc, góc khám phá trải nghiệm..

Hoạt động chơi ngoài trời: Xen kẽ giữa động và tĩnh cô giáo đã tổ chức linh hoạt các hoạt động để đảm bảo phù hợp với sự nhận thức và phát triển của bé. Khi chơi, bé được sàng lọc thông tin, tổng hợp ý kiến từ những kinh nghiệm đầu tiên, khám phá và thử nghiệm với môi trường. Vui chơi mang đến cho trẻ những cơ hội để làm giàu kiến thức, học hỏi và thực hành những kĩ năng mới.

* Vệ sinh- Ăn trưa: Thời điểm này bé được rèn luyện các kỹ năng vệ sinh cá nhân và lao động tự phục vụ như: Rửa tay trước khi ăn, tự xúc cơm ăn, đi vệ sinh…

* Vệ sinh - Ăn chiều: Sau giấc ngủ trưa khoảng 120- 150 phút trẻ thức dậy cùng cô và các bạn cất dọn đồ dùng, đi vệ sinh và ăn quà chiều

* Vệ sinh - Trả trẻ: Thế là một ngày ở trường của bé đã hết. Thời gian trôi qua thật là nhanh, cô giáo cho các bé vệ sinh và chuẩn bị về nhà với bố mẹ.

Video: Một ngày của bé tại trường Mầm non thị trấn Giang Tiên

Tác giả: Trường Mầm non Thị trấn Giang Tiên